Giới thiệu về công ty Quá trình phát triển Sơ đồ tổ chức
Tin tức chứng khoán Tin tức cổ đông
Dự án khu công nghiệp Dự án khu đô thị chung cư
Công trình giao thông Công trình xây dựng
Trang chủ » Dự án đầu tư » Dự án khu công nghiệp
Ngày đăng : 03/08/2011

Việc lập đề án “Quy hoạch tổng thể phát triển GTVT đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030” có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển KT-XH của Quảng Ninh. Đề án này sẽ từng bước xây dựng ngành GTVT Quảng Ninh phát triển đồng bộ và hiện đại theo hướng CNH-HĐH.

[Nhận QC tại đây]

Quảng Ninh lập đề án quy hoạch giao thông vận tải đến năm 2020  định hướng 2030 - Ảnh minh họa

Quảng Ninh lập đề án quy hoạch giao thông vận tải đến năm 2020 định hướng 2030 - Ảnh minh họa

Cơ sở để phát triển mạng lưới giao thông hợp lý và thống nhất

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh hiện nay mạng lưới giao thông đường bộ trên địa bàn bao gồm: Quốc lộ, đường tỉnh, đường đô thị và đường giao thông nông thôn có tổng chiều dài gần 3.300km.

Tỉnh Đông Bắc này cũng có khoảng 250km bờ biển, trong đó tập trung nhiều cảng biển quan trọng của khu vục phía Bắc và cả nước, thuận lợi cho phát triển kinh tế. Mạng lưới giao thông đường sắt với tuyến đường sắt quốc gia Kép - Hạ Long và các tuyến đường sắt chuyên dùng của ngành Than, góp phần quan trọng vào việc vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Mặc dù trong những năm qua, Quảng Ninh cũng đã có nhiều cố gắng nỗ lực trong công tác quản lý và đầu tư phát triển hệ thống GTVT nhưng hệ thống giao thông hiện tại không còn phù hợp với tình hình hiện nay và triển vọng phát triển trong tương lai, nhất là trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và phát triển dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ liên quan tới biển và phát triển kinh tế biển.

[Your AD Here]

Do đó, việc lập đề án “Quy hoạch tổng thể phát triển GTVT đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030” có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển KT-XH của Quảng Ninh. Đây chính là cơ sở để đầu tư xây dựng và phát triển mạng lưới giao thông hợp lý và thống nhất trong toàn tỉnh, có quy mô phù hợp với từng địa phương, từng vùng, hình thành những trục giao thông kết nối các cụm, khu vực phát triển kinh tế, tạo điều kiện khai thác tiềm năng hiện có và phát triển năng lực của ngành GTVT.

Việc lập quy hoạch sẽ từng bước xây dựng ngành GTVT Quảng Ninh phát triển đồng bộ và hiện đại theo hướng CNH-HĐH, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa và hành khách với chất lượng ngày càng cao, giá thành hợp lý, tiện nghi, an toàn, nhanh chóng, bảo vệ môi trường và đảm bảo quốc phòng an ninh; đồng thời phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH của tỉnh và phù hợp với chiến lược, quy hoạch phát triển GTVT quốc gia, vùng, lãnh thổ.

Báo cáo qui hoạch tổng thể phát triển GTVT của tỉnh Quảng Ninh đã nêu lên được bức tranh toàn cảnh về hiện trạng KT- XH và GTVT của tỉnh; định hướng phát triển KT- XH và dự báo nhu cầu vận tải; quy hoạch phát triển GTVT tỉnh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; đánh giá tác động môi trường quy hoạch; cơ chế, chính sách và giải pháp thực hiện quy hoạch phát triển GTVT tỉnh.

Đóng góp ý kiến
Họ và tên :
E-mail :
Nội dung :
Ý kiến đã đóng góp
Các tin cùng chủ đề
· Dự án khu công nghiệp Ninh Thủy

· Quy hoạch thị xã Sầm Sơn